Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

Cách làm ruốc cá rô phí ngon khó cưỡng

Cá rô phi là loại thực phẩm dân giã đã có mặt trong bữa ăn của người dân Việt Nam từ lâu đời nhưng không phải ai cũng nhận ra giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Trong cá rô phi có chứa lượng lớn DHA, vitamin A và nhiều dưỡng chất khác, rất có lợi cho trẻ nhỏ và phụ nữ trong thời kỳ mang bầu. Để làm được ruốc cá rô phi ngon khá đơn giản chỉ cần chút tâm huyết và sự cẩn thận là được. Cùng Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5  thực hiện nào!

Món ruốc cá rô phi gồm có các nguyên liệu sau:
Cá rô phi loại to
Nước mắm cốt
Dầu ăn
Hạt nêm
Rau thì là

Cách chế biến món ruốc cá rô phi như sau:
Bạn làm sạch cá rô phi, lọc lấy phần thịt cá, bỏ xương.


Bạn cho phần thịt cá vào hấp chín. Chờ cá nguội thì bạn nhặt xương ra khỏi cá
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn, cho cá và nêm gia vị vừa ăn rồi đảo đều tay.Bạn nhớ dùng muỗng dằm để cá tơi ra nhé.
Bạn đảo ruốc đều tay đến khi chuyển sang màu vàng.

Nếu bạn làm ruốc để ăn trong thời gian ngắn ( Trong khoảng 1 tuần) thì bạn cho 1 chút thì là thái nhỏ vào đảo cùng, đến khi ruốc giòn khô là được.
Nếu bạn thích có thể cho thêm 1 chút hạt tiêu cho thơm

Bạn chờ ruốc cá nguội, sau đó dồn ruốc vào lọ để ăn dần nhé.
Không chỉ phù hợp cho bà bầu và trẻ nhỏ, ruốc cá rô phi cũng rất phù hợp cho cả gia đình hoặc với những người không có thời gian chuẩn bị bữa ăn sáng thì đây cũng là lựa chọn tuyệt vời. Ruốc cá rô phicó điểm đặc trưng là vẫn giữ được vị thơm, ngọt và béo ngậy của cá lại thêm mùi thơm của rau thì là nên ăn rất ngon cơm. Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét