Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

Tự tay làm mì Udon xào thịt bò

Udon là một loại mì được làm từ bột lúa mì, sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì phổ biến ở Nhật. Sợi mì có đường kính thông thường khoảng 1cm, cỡ bằng một cây đũa ăn cơm vậy.

Tùy theo địa phương hoặc quán mì, có nơi làm dày hơn, có nơi làm mỏng hơn kích cỡ thông thường. Rồi còn tùy theo thời tiết nữa, mùa hè thì nhiều nơi làm cọng mì Udon mỏng hơn để dễ ăn hơn và ngon hơn khi dùng lạnh.

Để thay đổi về cách làm món mì Udon dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món ” Mì Udon xào thịt bò” bạn hãy tham khảo nhé!
Cách nguyên liệu để làm mì Udon xào thịt bò bao gồm:

    400g mì udon
    50g thịt bò cắt lát
    100g hành tây
    20g giá đỗ
    Một ít cải thìa
    Gia vị: dầu ăn, xì dầu, sốt nướng BBQ

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cho hạt nêm, nước sốt nướng BBQ và 1 thìa cà phê dầu ăn vào với thịt bò. Trộn đều tất cả rồi ướp trong khoảng nửa tiếng.

Bước 2:

Chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi cho mì udon vào đun. Sau khoảng 2-3 phút thì bạn vớt ra cho vào nước lạnh rồi để sẵn chuẩn bị.

Bước 3:

- Làm nóng dầu trong chảo rồi cho phần thịt bò đã ướp vào.

- Kế đến, bạn cho thêm hành tây thái lát vào, xào đến khi hành dậy mùi thơm và thịt bò chuyển màu thì thêm giá đỗ vào.

Bước 4:

- Tiếp theo bạn cho mì Udon vào, trộn đều rồi nêm nếm lại với một ít xì dầu, nước sốt nướng thịt sao cho vừa ăn.

- Trộn đều tất cả lên rồi tắt bếp. Ăn kèm với cải thìa luộc và ớt cay.

Vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn làm món mì Udon xào chắc chắn đây sẽ là món ăn mà gia đình bạn sẽ dẫn thích!

Chúc các bạn thành công!
Sưu tầm và biên tập: Dịch vụ nấu cỗ tại nhà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét