Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

Cách làm ruốc cá rô phí ngon khó cưỡng

Cá rô phi là loại thực phẩm dân giã đã có mặt trong bữa ăn của người dân Việt Nam từ lâu đời nhưng không phải ai cũng nhận ra giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Trong cá rô phi có chứa lượng lớn DHA, vitamin A và nhiều dưỡng chất khác, rất có lợi cho trẻ nhỏ và phụ nữ trong thời kỳ mang bầu. Để làm được ruốc cá rô phi ngon khá đơn giản chỉ cần chút tâm huyết và sự cẩn thận là được. Cùng Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5  thực hiện nào!

Món ruốc cá rô phi gồm có các nguyên liệu sau:
Cá rô phi loại to
Nước mắm cốt
Dầu ăn
Hạt nêm
Rau thì là

Cách chế biến món ruốc cá rô phi như sau:
Bạn làm sạch cá rô phi, lọc lấy phần thịt cá, bỏ xương.


Bạn cho phần thịt cá vào hấp chín. Chờ cá nguội thì bạn nhặt xương ra khỏi cá
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn, cho cá và nêm gia vị vừa ăn rồi đảo đều tay.Bạn nhớ dùng muỗng dằm để cá tơi ra nhé.
Bạn đảo ruốc đều tay đến khi chuyển sang màu vàng.

Nếu bạn làm ruốc để ăn trong thời gian ngắn ( Trong khoảng 1 tuần) thì bạn cho 1 chút thì là thái nhỏ vào đảo cùng, đến khi ruốc giòn khô là được.
Nếu bạn thích có thể cho thêm 1 chút hạt tiêu cho thơm

Bạn chờ ruốc cá nguội, sau đó dồn ruốc vào lọ để ăn dần nhé.
Không chỉ phù hợp cho bà bầu và trẻ nhỏ, ruốc cá rô phi cũng rất phù hợp cho cả gia đình hoặc với những người không có thời gian chuẩn bị bữa ăn sáng thì đây cũng là lựa chọn tuyệt vời. Ruốc cá rô phicó điểm đặc trưng là vẫn giữ được vị thơm, ngọt và béo ngậy của cá lại thêm mùi thơm của rau thì là nên ăn rất ngon cơm. Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Sưu tầm

Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015

Ngan xào sả ớt

Nguyên liệu:

- Thịt vịt, ngan: ½ con

- Sả: 2 – 3 cây

- Ớt: 2 quả

- Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ

- Hành khô, tỏi, hành hoa, muối, rượu, hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng

Thời gian thực hiện: 30 phút

Các bước xào sả ớt vịt, ngan:

Bước 1:

Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng, 1 phần đem băm thật nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

Bước 2:

Thịt vịt đem xát rượu, muối cho bớt hôi, rửa sạch, để cho ráo bớt nước. Lọc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn (phần xương có thể nấu canh măng hoặc rau củ).

Bước 3:

Đem ướp thịt vịt với phần sả bằm nhỏ, một ít hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng.

Bước 4:

Cho sả và ớt vào phi đến khi sả vàng giòn, sau đó chút ra đĩa.

Bước 5:

Cho tiếp hành, tỏi vào phi thơm. Chút thịt vịt vào xào chín.

Bước 6:

Khi thịt vịt đã chín mềm thì cho đến hành hoa vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Rắc tiếp vừng và phần sả ớt đã phi vàng giòn vào đảo đều rồi xúc thịt vịt xào sả ớt ra đĩa.

Thay vì luộc hay om sấu những chú vịt hay ngan già, bạn nên thử món vịt hay ngan xào sả ớt dai giòn hấp dẫn cho cả nhà vào những ngày sum họp đông đủ nhé.
Nguồn: Sưu tầm
>>> Đặt tiệc tại nhà ngon tại nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5

Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Nộm mầm cải

Món ăn này là một trong những món đặc sản của người dân Nam bộ, không những ngon miệng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất sắt tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu
Rau mầm: 200g
Thịt đùi heo: 100g
Tôm tươi: 100g
Rau răm: 50g
Bánh phồng tôm: 1 gói
Dầu ăn
Tỏi: 3 tép
Ớt: 2 trái
Hành tím: 1 củ
Đường cát trắng: 4,5M
Nước mắm ngon: 4M
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
1. Sơ chế :
- Rau mầm rửa sạch, để ráo nước. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Thịt luộc trong nước có thêm 1 muỗng muối, hành tím, hạt nêm Aji-ngon®, thịt chín cắt miếng vừa ăn.
- Tôm tươi rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ đầu và vỏ
- Bánh phồng tôm chiên vàng.
2.Thực hiện
- Pha nước trộn gỏi: Cho giấm gạo lên men LISA và đường vào tô ( liều lượng như nguyên liệu ) khuấy tan đường sau đó thêm nước mắm, tỏi và ớt vào.
- Cho rau mầm, tôm, thịt, rau răm vào tô, cho nước mắm đã pha vào trộn đều.
- Xếp gỏi rau mầm ra dĩa, ăn kèm bánh phồng tôm
*Mách nhỏ
Luộc thịt từ nước lạnh thịt sẽ trắng, ngâm vào nước lạnh sau khi luộc thịt sẽ giòn. Luộc tôm từ nước sôi giúp tôm chín nhanh, tôm săn và giữ nước ngọt bên trong.
Nguồn: Sưu tầm