Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

Cơm cari gà nướng

Một món cơm cà ri thơm ngon công thêm gà nướng sẽ làm bữa cơm thêm tuyệt vời đấy các bạn ^^
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g bột cà ri
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 150g bí đỏ
- 230g thịt nạc đùi cắt nhỏ
- 1l nước
- 2 miếng ức gà
- Một ít bơ (hoặc dầu oliu)
- Gia vị: muối, tiêu, lá hương thảo khô (nếu có), dầu ăn
Cách làm món cơm cà ri – gà nướng:
Bước 1: Sơ chế rồi thái khoai tây, hành tây và bí ngô thành khối nhỏ.
Bước 2: Phi thơm một ít hành tây rồi cho thịt vào xào qua. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào xào khoảng 2′. Đổ nước xâm xấp rồi đun nhỏ lửa 15 phút.
Bước 3: Trong lúc chờ đợi. Trộn bột cà ri với nước nóng cho đến khi thành hỗn hợp đặc sệt.
Bước 4: Cho phần hỗn hợp vừa trộn vào nồi, để sôi thêm một chút rồi tắt bếp.
Bước 5: Ướp thịt gà với bơ nóng chảy, muối, tiêu và lá hương thảo.
Bước 6: Nướng gà cho đến khi chín vừa, hơi ngả màu nâu là được.
Nếu không thích gà nướng, các bạn có thể rán nhé, vị ngon không hề suy giảm!
Múc ra đĩa và thưởng thức thôi nào, mới nhìn đã thấy hấp dẫn rồi phải không!
Sưu tâm bởi: Dịch vụ nấu cỗ tại nhà

Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

Tôm sốt bơ chanh

Món tôm xốt bơ chanh này mới nhìn đã thấy hấp dẫn phải không các bạn

Nguyên liệu:
Tôm sú 300g
Bơ 100g
Trứng gà 1 quả
Chanh leo 2 quả
Gia vị khác:
Bột mỳ, bột ngô
Gia vị, bột nêm
Tỏi
Cách làm món tôm xốt bơ chanh này nhé:
- Tôm bóc vỏ, để nguyên đầu đuôi, tẩm ướp tỏi băm, bột nêm, hạt tiêu.
- Trứng gà đánh tan, cho tôm vào trộn đều rồi lăn qua bột ngô.
- Bắc chảo dầu nóng, chiên tôm vàng vớt ra đĩa.
- Bắc chảo lên cho bơ vào đảo tan, cho bột mỳ vào xào. Sau đó cho nước chanh leo vào, tiếp theo cho một chút nước lọc vào đun sền sệt, cho đường, bột nêm vị chua ngọt.
- Cuối cùng là dội xốt lên tôm đã chiên
Vậy là hoàn thành món tôm xốt bơ chanh ngon miệng rồi, cùng thưởng thức thôi nào !
Sưu tầm bởi: Nhà hàng thế giới nghiêng